TRANH TỤNG TẠI TÒA ÁN

15/08/2017 14:41

Tranh tụng tại Tòa án và các cơ quan tài phán là công việc quan trọng vì nó thể hiện rõ nét nhất tài năng và bản lĩnh của một Luật sư. Luật sư Vũ Như Hảo và các cộng sự luôn coi trọng và đặt lên hàng đầu trách nhiệm việc bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trước các cơ quan tài phán như: Toà án, Trọng tài và các Cơ quan hành chính Nhà nước.

Luật sư chúng tôi luôn tận tâm với tinh thần trách nhiệm cao nhất để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Trong các vụ án hình sự, dù được khách hàng mời hay do chỉ định thì chúng tôi đều nỗ lực thực hiện với khả năng cao nhất, tạo niềm tin cho thân chủ. Đối với các vụ án dân sự, kinh doanh thương mại… chúng tôi luôn bàn bạc, phân tích kỹ lưỡng để đưa ra cho khách hàng nhiều phương án và định hướng khách hàng lựa chọn phương án hợp lý, giảm thiểu rủi ro, dự liệu các tình huống để khách hàng có thể lựa chọn quyết định đúng đắn, đảm bảo được quyền lợi.

Về kỹ năng tranh tụng, Luật sư Vũ Như Hảo là một Diễn giả đào tạo về “kỹ năng lập luận, hùng biện” nên trong việc tranh tụng trước tòa anh và các cộng sự luôn biết cách áp dụng tốt nhất những kỹ năng này. Bằng những “bí quyết” lập luận riêng, Luật sư Vũ Như Hảo và các cộng sự luôn đưa ra những lý lẽ sắc bén, hùng hồn, vạch rõ ngụy biện của đối phương và thuyết phục người nghe hiểu rõ vấn đề.

Luật sư Vũ Như Hảo được biết đến qua những vụ án anh bảo vệ thành công cho thân chủ cả trong lĩnh vực dân sự và hình sự. Điển hình là những vụ án sau:

– Trong lĩnh vực dân sự: Luật sư Vũ Như Hảo đã tạo một tiếng vang lớn khi tìm ra được cơ sở để thuyết phục Tòa án nhân dân thành phố Nha Trang (sơ thẩm) và Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa (phúc thẩm) bác yêu cầu của Nguyên đơn – Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) trong vụ án “tranh chấp hợp đồng tín dụng” với Bị đơn là Công ty CP Á Châu (đơn vị được Luật sư Vũ Như Hảo bảo vệ). Giá trị tranh chấp là 17.693.896.119 (Mười bảy tỷ, sáu trăm chín mươi ba triệu, tám trăm chín mươi sáu ngàn, một trăm mười chín Đồng). Trong vụ án này, với việc Luật sư Vũ Như Hảo đã bảo vệ thành công cho Bị đơn – Công ty CP Á Châu, Luật sư Hảo đã tạo ra một sự kiện “chưa từng có” là Ngân hàng VCB lần đầu tiên thua kiện trong một vụ án mà VCB là nguyên đơn!

Bên cạnh đó, còn hàng trăm vụ án dân sự khác được Luật sư Vũ Như Hảo và các Cộng sự bảo vệ thành công cho khách hàng như những vụ án về tranh chấp thừa kế, tranh chấp tài sản chung, tranh chấp thương mại, tranh chấp lao động, tranh chấp đất đai…

– Trong lĩnh vực hình sự: Luật sư Vũ Như Hảo đã minh oan cho nhiều bị cáo như: (1) Bị cáo Nguyễn Thái Đắc trong vụ án hủy hoại rừng tại huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên (HĐTP Tòa án nhân dân tối cao hủy án sơ thẩm và phúc thẩm), (2) Bị cáo Nguyễn Đình Vỹ trong vụ án “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” (Tòa án Quân sự Quân khu 5 trả hồ sơ điều tra bổ sung theo hướng có lợi cho bị cáo), (3) Bị cáo Nguyễn Đình Sơn trong vụ án “hủy hoại tài sản kê biên” (Tòa án nhân dân tỉnh Đăk Lăk trả hồ sơ điều tra bổ sung, Cơ quan CSĐT công an huyện Eakar đình chỉ vụ án, Tòa án nhân dân huyện Eakar bồi thường và minh oan cho bị cáo).

Ngoài ra, còn rất nhiều bị cáo được Luật sư Vũ Như Hảo bào chữa thay đổi tội danh nhẹ hơn hoặc được giảm án so với đề nghị của Viện Kiểm Sát.

– Trong lĩnh vực hành chính: Luật sư Vũ Như Hảo đã giúp nhiều người dân khởi kiện thắng các quyết định hành chính, hành vi hành chính của Cơ quan Nhà nước xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Thông qua các vụ án này, Luật sư Hảo và các Cộng sự đã đấu tranh giành quyền lợi chính đáng cho người dân thành công. Điển hình là vụ án ông Trần Thế Hùng khởi kiện UBND xã Vĩnh Lương trong vụ án “Khiếu kiện Quyết định hành chính, hành vi hành chính; Yêu cầu bồi thường thiệt hại”. Kết quả, ông Trần Thế Hùng đã được Tòa án chấp nhận yêu cầu khởi kiện, buộc UBND xã Vĩnh Lương phải bồi thường hơn 80 triệu đồng do hành vi cưỡng chế trái pháp luật. Một ví dụ điển hình khác là vụ việc bà Trần Thị Hạ – Trưởng trạm Y tế Ninh Diêm bị Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa ra quyết định miễn nhiệm chức danh Trưởng trạm và điều động đi làm việc nơi khác. Tuy nhiên, khi bà Hạ khiếu nại thì Giám đốc Trung tâm Y tế từ chối giải quyết khiếu nại với lý do vụ việc không thuộc phạm vi giải quyết khiếu nại. Sau 1 năm kiên trì khiếu nại, UBND tỉnh đã ban hành công văn 4617/UBND-NC ngày 30/6/2016 yêu cầu Giám đốc Trung tâm Y tế Ninh Hòa phải thụ lý giải quyết khiếu nại. Ngoài ra, còn nhiều vụ việc khác, các cơ quan hành chính đã nhận thấy sai sót buộc phải hủy các quyết định hành chính bị khiếu kiện.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ, Quý khách vui lòng liên hệ:
Điện thoại: 0914 086 292
Email: LawyerVuNhuHao@Gmail.com
Skype: vu.nhu.hao
Yahoo Messenger: hao_vunhu@yahoo.com